Blog Truyện

thumbnail

Truyện ngôn tình lãng mạn có thêm yếu tố phiêu lưu, kỳ ảo có lượng fan vô cùng đông đảo. Nếu bạn đang chưa biết bắt đầu với tác phẩm nào trong thể loại này thì Top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất có nhiều lượt đọc nhất là những gợi ý đáng quan tâm.

1. Duyên kỳ ngộ – Trang Trang

Ảnh bìa truyện Duyên kỳ ngộ của tác giả Trang Trang
Ảnh bìa truyện Duyên kỳ ngộ của tác giả Trang Trang

Đứng đầu danh sách Top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất phải kể đến “Duyên kỳ ngộ”.
Truyện bao gồm 2 tập, kể về cuộc nội chiến hoàng cung khốc liệt qua câu chuyện xuyên không của nữ chính Trình Tịnh. Từ một cô gái hiện đại, vô tình Trình Tịnh xuyên không không ngược về một thời đại lạ lùng vốn không có trong lịch sử. Linh hồn cô nhập vào thân xác của Thanh La – con gái 16 tuổi của Thất Thất phu nhân của Lý tướng Ninh quốc. Một lần ở vườn đào, nàng gặp một vị tiểu vương gia kiêu ngạo. Hai người xảy ra hiểu lầm, Thanh La đánh ngất tiểu vương gia Lưu Giác và bỏ đi. Trong lần trốn ra ngoài này, nàng lại vô tình quen với hoàng tử Tử Ly. Mối quan hệ giữa các nhân vật phát triển và hình thành mối tình tay với nhiều cuộc phiêu lưu thú vị.


2. Nhất sinh nhất thế, tiếu hồng trần – Quân Tử Giang Sơn

Ảnh bìa truyện Nhất sinh nhất thế tiếu hồng trần của tác giả Quân Tử Giang Sơn
Ảnh bìa truyện Nhất sinh nhất thế tiếu hồng trần của tác giả Quân Tử Giang Sơn

Một nữ sát thủ của thế kỷ 21 sau một giấc ngủ bỗng xuyên không biến thành Tô Cẩm Bình – Tài nhân của Hoàng đế nước Đông Lăng. Một biến cố vô cùng hài hước xảy ra ngay sau đó, Tô Cẩm Bình vô tình … tranh nhà xí với Hoàng thượng – cũng chính là phu quân nàng, dù thoát được cái chết nhưng lại để lại ấn tượng vô cùng xấu trong mắt hoàng thượng. Nàng bị đày xuống làm cung nữ quét sân.
Thời điểm này, Cẩm Bình làm quen với Tam hoàng tử của Nam Nhạc là Bách Lý Kính Hồng, người bị Đông Lăng giữ làm con tin lại mù hai mắt. Thương cảm với số phận của Kính Hồng, Cẩm Bình thường xuyên đến chơi với hắn. Cẩm Bình và Tiểu Hồng Hồng dần nảy sinh tình cảm. Nhưng cản trở giữa họ rất lớn khi còn vị hôn thê của Kính Hồng là Mộ Dung Song và thế lực của nước Đông Lăng. Vì vậy cả hai đề ra kế hoạch phải quyết Mộ Dung Song và trốn khỏi Đông Lăng về Nam Nhạc. Nhưng liệu kế hoạch của họ có thành công? Bạn nhớ đừng bỏ lỡ nhé.


3. Thái Tử Phi thăng chức ký – Tiên Chanh

Ảnh bìa truyện Thái tử phi thăng chức ký của tác giả Tiên Chanh
Ảnh bìa truyện Thái tử phi thăng chức ký của tác giả Tiên Chanh

Tác phẩm này được đánh giá không chỉ là truyện ngôn tình hài hước mà phải nói là cực kỳ lầy lội, sẽ mang đến những tràng cười không dứt cho độc giả.

Câu chuyện kể về chàng công tử đào hoa Trương Bằng vì chạy trốn bạn gái mà vô tình rơi xuống nước, linh hồn từ đó xuyên không về quá khứ. Bất ngờ là anh chàng lại nhập vào thân xác của một cô gái, hơn thế nàng còn là Thái Tử Phi. Ban đầu Trương Bằng không chấp nhận được chuyện này vì với diện mạo hiện tại không thể trêu đùa mỹ nữ nữa. Trải qua nhiều chuyện hài hước, cuối cùng vị công tử Trương Bằng lại yêu luôn… Thái tử.

Bộ truyện này hot đến nỗi đã được chuyển thể thành phim do Trương Thiên Ái và Thịnh Nhất Luân thủ vai chính. Điều này lí giải tại sao truyện lại được nằm trong Top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất có nhiều lượt đọc nhất.


4. Cửu Gia đừng làm vậy – Cửu Lộ Phi Hương

Ảnh bìa truyện Cửu gia đừng làm vậy của tác giả Cửu Lộ Phi Hương
Ảnh bìa truyện Cửu gia đừng làm vậy của tác giả Cửu Lộ Phi Hương

Cửu Lộ Phi Hương được biết đến là tác giả sở hữu lối viết tự nhiên, hài hước và xây dựng tuyến nhân vật cực kỳ đáng yêu.

Nữ trại chủ thổ phỉ của núi Chi Lương là Nhẫm Cửu vô tình cứu được chàng hiệp sĩ quan từ thiên hà tên Sở Cuồng khi thiết bị bay rơi xuống trái đất. Phải lòng Sở Cuồng, Nhẫm Cửu quyết chí biến chàng trở thành phu quân của mình nhưng Sở Cuồng lại không ưa nàng. Sự giằng co qua lại giữa hai nhân vật tạo nên những câu chuyện dở khóc dở cười nhưng lại vô cùng đáng yêu, mang lại tiếng cười cho độc giả.


5. Công chúa cầu thân – Tiên Chanh

Ảnh bìa truyện Công chúa cầu thân của tác giả Tiên Chanh
Ảnh bìa truyện Công chúa cầu thân của tác giả Tiên Chanh

Thêm một tác phẩm khác của nhà văn Tiên Chanh, một tên tuổi được biết đến với thể loại ngôn tình xuyên không.

Trong tác phẩm này, nữ chính là Phùng Trần Sở Dương, sau khi giúp đỡ em trai của một vị tiên nên được ban cho một điều ước xuyên không về quá khứ, làm công chúa Phúc Vinh của nước Chu. Ở thời đại trong quá khứ, Sở Dương bị ép gả cưới cho Thừa Đức – nam chính của truyện, là tam hoàng tử của nước Ngõa Lặc. Sở Dương đã nhiều lần bỏ trốn và có những chuyến phiêu lưu hài hước. Tuy nhiên từ cặp đôi oan gia, hai người dần dành tình cảm cho nhau, trở thành người yêu và trải qua thêm nhiều sóng gió để đến cuối cùng cũng được ở cạnh nhau. Hiện nay bộ truyện này đã được xuất bản thêm phiên bản truyện tranh.

6. Dùng cả đời để quên – Diệp Tử

Ảnh bìa truyện Dùng cả đời để quên của tác giả Diệp Tử
Ảnh bìa truyện Dùng cả đời để quên của tác giả Diệp Tử

Diệp Tử là tác giả quen thuộc với độc giả ngôn tình Việt Nam với nhiều tác phẩm được dịch và xuất bản. “Dùng cả đời để quên” kể câu chuyện về vị hoàng đế Dận Chân, vì tình yêu dang dở kiếp trước mà xuyên không đến kiếp này để gặp Niên Phi, hiện tại đã là Niên Dĩnh – một cô gái thời hiện đại say mê công việc và rất yêu gia đình. Ban đầu, theo lời đạo sĩ, Niên Dĩnh nhặt anh về để giải hạn. Nhưng sau đó, cô dần nảy sinh tình cảm với Dận Chân. Cũng lúc này cô bất giác nhớ lại được quá khứ bị thương mà hai người đã phải trải qua ở kiếp trước. Và liệu cuộc gặp lại khi hai người ở hai thế giới khác nhau liệu có một kết thúc hạnh phúc?


Nếu bạn là fan của truyện ngôn tình xuyên không hoặc bạn đang có ý định gia nhập cộng đồng fan này, thì nhất định phải đọc qua Top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất có nhiều lượt đọc nhất.